Theo nhà sản xuất, người mua có thể kiểm tra kỹ độ bóng của bề mặt bếp, độ nhạy của nút điều khiển, chữ cùng màu sắc của logo và tên thương hiệu,… để nhận biết mặt bếp Schott Ceran chính hãng.

Mặt bếp gốm thủy tinh Schott Ceran trở nên phổ biến tại Việt Nam nhờ tính thẩm mỹ, độ bền cao và khả năng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, theo nhà sản xuất, trên thị trường hiện nay, mặt bếp Schott Ceran bị làm giả và chào bán với giá thấp hơn.

“Sản phẩm giả mạo làm từ vật liệu kém chất lượng và có quy trình sản xuất không đảm bảo, có thể dẫn đến dẫn đến hiệu suất kém và tuổi thọ sản phẩm ngắn hơn đáng kể”, đại diện nhà sản xuất cho biết.

>> Xem giá bếp từ nhập khẩu mới nhất tại đây

Cách nhận biết mặt bếp Schott Ceran chính hãng - 1
Mặt bếp Schott Ceran chính hãng có tính thẩm mỹ, độ bền cao và tiết kiệm năng lượng (Ảnh: Schott Ag).

Vậy làm thế nào để chọn mua mặt bếp Schott Ceran chính hãng? Dưới đây, nhà sản xuất sẽ gợi ý sáu cách nhận biết mặt bếp Schott Ceran chính hãng:

Kiểm tra bề mặt bếp

Bề mặt mịn là một trong những đặc trưng của mặt bếp gốm thủy tinh Schott Ceran. Tuy nhiên, nếu mặt bếp bóng đến mức soi gương được, thì rất có thể đây là mặt bếp Schott Ceran giả mạo, do được đánh bóng trước khi tung ra thị trường. Một mặt bếp bóng loáng sẽ giảm khả năng tản nhiệt đều của bếp, và thậm chí có thể gây mất an toàn phòng cháy chữa cháy.

Ngược lại, mặt bếp Schott Ceran chính hãng không trải qua khâu đánh bóng trong quá trình sản xuất, do đó không bóng bẩy như hàng giả mạo.

Kiểm tra các nút điều khiển

Một điểm khác biệt nữa giữa sản phẩm Schott Ceran thật và giả là độ nhạy của bộ điều khiển. Sản phẩm chính hãng có các nút điều khiển nhạy, dễ sử dụng và chính xác. Bạn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ, hay các chế độ nấu bằng một lần bấm.

Ngược lại, các sản phẩm Schott Ceran giả thường đi kèm với bộ điều khiển kém nhạy hoặc không chính xác. Bạn sẽ phải bấm nhiều lần để nhận được phản hồi, hoặc phản hồi có thể không khớp với chế độ bạn chọn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất bếp cũng như sự an toàn của bạn.

Kiểm tra logo và tên thương hiệu

Lỗi chính tả và logo khác với phiên bản gốc là những dấu hiệu cảnh báo hàng giả. Bạn có thể tra cứu logo gốc của Schott Ceran có trên website chính hãng, và so sánh với logo sản phẩm được bày bán. Chú ý đến đồ họa, kích thước và cách sắp xếp các ký tự riêng lẻ của logo, bạn sẽ biết được liệu sản phẩm Schott Ceran được trưng bày là giả hay thật.

Kiểm tra các góc cạnh sản phẩm

Một đặc điểm khác giúp phân biệt mặt bếp Schott Ceran chính hãng với mặt bếp giả mạo là các góc cạnh của sản phẩm. Sản phẩm Schott Ceran chính hãng được làm vát cạnh để nâng cao an toàn khi sử dụng và hạn chế hư hỏng.

Tuy nhiên, hàng giả thường có các góc cạnh rất sắc, lởm chởm hoặc không đồng đều, dễ gây thương tích cho người dùng hoặc làm sứt mẻ sản phẩm.

“Chất lượng các góc cạnh của mặt bếp phản ánh khả năng kiểm soát chất lượng của nhà sản xuất, và Schott Ceran tự hào về các tiêu chuẩn cao của mình”, đại diện nhà sản xuất cho biết.

Đánh giá chất lượng cảm quan của sản phẩm

Các sản phẩm Schott Ceran giả thường được sản xuất từ các vật liệu kém chất lượng và quy trình sản xuất không đảm bảo. Trong khi mặt bếp Schott Ceran được gốm hóa bằng quy trình độc quyền, các sản phẩm giả mạo thường bỏ qua quy trình này, dẫn đến chất lượng, tuổi thọ và độ bền kém hơn đáng kể.

Cách nhận biết mặt bếp Schott Ceran chính hãng - 2
Do được gốm hóa bằng quy trình độc quyền, mặt bếp Schott Ceran là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của thủy tinh và độ bền của gốm (Ảnh: Schott Ag).

Theo nhà sản xuất, hàng giả thường có một số dấu hiệu khiếm khuyết như mặt kính nổi bong bóng hay bị rạn vỡ, bao bì hỏng hoặc logo Schott Ceran bị nhòe. Do vậy, khi mua bếp từ, bạn có thể quan sát những dấu hiệu trên và tham khảo về chính sách bảo hành của nhà sản xuất.

Giao hàng không đúng chất lượng

Một số cửa hàng trưng bày các sản phẩm Schott Ceran chính hãng và nhưng lại giao hàng nhái. Để tránh tình trạng này, bạn nên chụp ảnh và số series sản phẩm tại cửa hàng, sau đó đối chiếu kỹ với sản phẩm được giao. Để chắc chắn hơn, bạn cũng nên quay clip quá trình giao hàng và lắp đặt sản phẩm tại nhà để làm bằng chứng nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh sau này.

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, người dùng khó có thể phân biệt được thật – giả. Do vậy, bạn nên mua các loại bếp sử dụng mặt kính Schott Ceran chính hãng như Chefs, Rinnai, Munchen, Lorca, Latino, Kocher, Tomate… Các sản phẩm này được bày bán ở các cửa hàng, đại lý và chuỗi siêu thị lớn như Nguyễn Kim, Media Mart, Bếp365 và Bếp Vũ Sơn.

Đại diện nhà sản xuất chia sẻ, Schott Ceran là nhãn hiệu được đăng ký và bảo hộ tại Việt Nam. . Schott Ag hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng, cũng như hỗ trợ lực lượng quản lý thị trường phân biệt hàng thật, hàng giả.

Cách nhận biết mặt bếp Schott Ceran chính hãng - 3
Đại diện pháp lý Schott Ag trình bày tại buổi tập huấn dành cho lực lượng quản lý thị trường Hà Nội (Ảnh: Schott Ag).

Ngoài ra, bạn có thể truy cập website: schott-ceran.com/vi, để tìm hiểu các thông tin về cách giữ bếp sạch, sử dụng tối ưu năng lượng… hoặc theo dõi những thí nghiệm thú vị của hãng.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *